Không chỉ một địa điểm du lịch sinh thái, tự nhiên hấp dẫn nhất cả nước, các tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ còn có rất nhiều món ăn ngon làm nên nét đẹp ẩm thực Tây Nam Bộ. Sau đây, Du lịch và Ẩm thực Việt Nam sẽ liệt kê tất tần tật những món ăn miền Tây Nam Bộ ăn ngon “miễn chê”. Nếu có ý định đến các tỉnh miền Tây du lịch thì du khách hãy tham khảo ngay nhé.
1. Những món ăn nổi tiếng ở Long An
· Canh chua cá chốt
Canh chua cá chốt – Món ngon ở miền Tây Nam Bộ
Ở Long An có một món ăn hết sức độc đáo tên là canh chua cá chốt. Làm nên hương vị ngọt ngào cho món canh chua cá chốt thì không thể thiếu nguyên liệu chính là những chú cá chốt có phần thịt thơm ngon, phần trứng bùi và béo ngậy. Trong món ăn này, ngoài cá chốt thì du khách đừng quên gọi thêm bông thiên lý ăn kèm canh chua.
Là một trong những món ăn miền Tây Nam Bộ ăn ngon “miễn chê” nên có nhiều quán ăn gia đình ở Long An có món canh chua cá chốt trong thực đơn của mình. Ngoài món canh chua cá chốt, một số quán còn bán thêm cá chốt kho và cá chốt chiên giòn… để phục vụ du khách.
· Bánh tét Long An
Bánh tét Long An, một món ngon mà du khách nên thử
Bánh tét ở thị trấn Đức Hòa từ lâu đã trở thành một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Long An. Bánh tét Đức Hòa ngon bởi vì để làm được 1 phần bánh tét Đức Hòa đòi hỏi người nấu bánh phải thật tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu gạo, thịt ba rọi, đậu xanh… để nấu bánh.
Bên cạnh đó, bánh tét Long An ở thị trấn Đức Hòa còn có nhiều loại nhân đa dạng để du khách chọn lựa như nhân ngọt, nhân mặn, nhân dừa hay nhân chuối… Nếu từng một lần thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh tét Long An thì du khách chắc chắn sẽ muốn thưởng thức lại một lần nữa khi có dịp ghé thăm tỉnh Long An.
2. Những món ăn nổi tiếng ở Tiền Giang
· Hủ tiếu Mỹ Tho
Về Tiền Giang mà chưa ăn món hủ tiếu Mỹ Tho thì coi như chưa hiểu hết nét đặc sắc trong ẩm thực của vùng đất này
Hủ tiếu Mỹ Tho có sợi hủ tiếu mềm dai, nước dùng ngọt thanh nhã lại có thêm thịt, tôm tạo hương vị đậm đà cho món ăn nên du khách nào đến Tiền Giang cũng đều muốn thưởng thức món ăn này. Ăn kèm hủ tiếu Mỹ Tho còn có nhiều loại rau sống đặc trưng của vùng đất Tiền Giang.
Đặc biệt, du khách khi ăn hủ tiếu Mỹ Tho có thể thêm một vài gia vị như chanh, ớt hay nước mắm để vừa miệng hơn. Nhiều du khách còn nói hương vị của hủ tiếu Mỹ Tho đặc biệt đến nỗi để lại cả vị ngon khó cưỡng sau khi ăn xong. Vì thế, nếu nói đâu là món ăn ngon nhất Tiền Giang thì ai ai cũng nói rằng đó là món hủ tiếu Mỹ Tho.
· Bún gỏi gà Mỹ Tho
Bún gỏi già, một món ăn lạ mà ngon
Bên cạnh món hủ tiếu Mỹ Tho thì du khách đừng quên thưởng thức một món ăn Mỹ Tho khác là bún gỏi gà Mỹ Tho khi ghé thăm thành phố này trong chuyến du lịch Tiền Giang. Bún gỏi gà Mỹ Tho có nước dùng chua ngọt rất vừa ăn. Điểm độc đáo của món ăn này chính là số lượng nguyên liệu trong món ăn vì ngoài bún, thịt gà thì một phần bún gỏi gà Mỹ Tho còn có giá, thịt heo luộc, heo quay, tôm sú… khiến món ăn trông rất bắt mắt.
· Ốc gạo Tân Phong
Ốc gạo Tân Phong là một đặc sản mà nhiều du khách “thèm thuồng”
Về cồn Tân Phong, tỉnh Tiền Giang du lịch mà chưa thưởng thức món ốc gạo Tân Phong thì coi như du khách chưa biết hết về ẩm thực Tiền Giang. Ốc gạo Tân Phong nổi tiếng có thịt thơm giòn và béo ngậy, không hề gây ngán. Nếu đến cồn Tân Phong vào mùa ốc gạo sinh sản (thường vào cuối tháng 9 – đầu tháng 10) thì du khách sẽ được nếm hương vị ốc gạo lúc chúng ngon nhất.
· Bánh vá
Bánh vá cũng là món ngon du khách nên thử khi đến miền Tây
Bánh vá hay bánh giá là một trong những món ăn đặc sản miền Tây Nam Bộ rất nổi tiếng ở chợ Giồng, Tiền Giang. Bánh vá giống với bánh khọt của dân miền biển vì đều được làm từ bột gạo và nhân tôm thịt, nấu trong khuôn đúc sẵn. Điều khác biệt duy nhất khi xem người dân chợ Giồng làm bánh vá là khuôn bánh chính là chiếc vá, còn bánh được chiên chín trong chảo dầu sôi, chứ không phải nấu chín trong khuôn gang như bánh khọt.
Nhìn cái cách mà người chế biến cho chiếc vá chứa đầy bột gạo và nhân tôm thịt vào chảo dầu sôi xèo xèo để làm nên những chiếc bánh vá vàng ươm, chín giòn, người xem sẽ thấy thèm và muốn thưởng thức ngay khi bánh vừa chín.
3. Những món ăn nổi tiếng ở Cà Mau
· Cá thòi lòi nướng muối ớt
Đặc sản cá thòi lòi nướng muối ớt ngon “tuyệt cú mèo”
Cá thòi lòi có hình thù kì lạ, xấu xí lại là một nguyên liệu không thể thiếu nếu du khách muốn thưởng thức món ăn đặc sản Cà Mau – cá thòi lòi nướng muối ớt. Cá thòi lòi nguyên liệu chỉ sinh sống ở vùng nước mặn U Minh Thượng mà không nơi nào có. Vì thế, bất cứ du khách nào đến Cà Mau du lịch đều hỏi nhau xem ở đâu có món cá thòi lòi để tìm và thưởng thức.
· Rùa rang muối
Rùa rang muối, một món đặc sản độc đáo ở Cà Mau
Rùa rang muối là một món ăn vô cùng quý hiếm ở Cà Mau. Vùng đất Cà Mau có nhiều loài rùa sinh sống, thế nhưng, chỉ có thịt của rùa vàng và rùa nắp là có thể nấu món rùa rang muối Cà Mau. Món ăn này có cách chế biến khá đơn giản, thịt rùa được lấy huyết, sau đó bỏ vào nồi gang chứa đầy muối hột và nấu chín. Khi mang lên bàn ăn, thịt rùa và muối hột hòa quyện với nhau tạo nên 1 hương vị mặn ngọt rất ngon. Ăn kèm với món này phải có chén muối ớt và rượu nếp than.
· Vọp nướng
Vọp nướng, món ngon của vùng đất Cà Mau
Vọp nướng là món ăn ngon đặc trưng của vùng đất Cà Mau. Vọp có hình dáng giống ngao nhưng to hơn, thịt chắc và ngọt hơn. Vọp nướng chính là món ăn ngon nhất được làm từ vọp. Những con vọp to lớn sẽ được nướng trên bếp than chung với mỡ hành và ăn kèm cùng với muối tiêu chanh. Nhiều nhà hàng ở TP.Cà Mau đều có món vọp nướng đặc sản rừng ngập mặn này trong thực đơn nên du khách có thể dễ dàng tìm và thưởng thức món ăn này khi đến Cà Mau du lịch.
4. Những món ăn nổi tiếng ở Bến Tre
· Cơm dừa
Cơm dừa Bến Tre, món ngon mà người dân Bến Tre chế biến làm phong phú thêm ẩm thực miền Tây
Nhắc đến những món ăn đặc sản của xứ dừa Bến Tre thì du khách không nên bỏ qua món cơm dừa. Gọi là cơm dừa vì cơm được nấu chín bên trong trái dừa. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản: gạo được vo trong nước dừa, để ráo, sau đó cho vào trái dừa và nấu cách thủy. Đặc biệt, chỉ có nấu bằng dừa xiêm Bến Tre thì món cơm dừa của chúng ta mới có vị ngon đặc biệt như vậy. Ăn kèm với cơm dừa thường là tép rang nước dừa và thịt kho nước dừa.
· Gỏi củ hũ dừa
Ở miền Tây, hầu như bữa tiệc nào có món gỏi thì người ta cũng nghĩ ngay tới gỏi củ hũ dừa
Củ hũ dừa là một phần trắng nõn, non và ngọt nằm trong thân cây dừa. Ở Bến Tre thì củ hũ dừa là một nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng để chế biến món ăn. Trong số những món ăn đặc sản Bến Tre chế biến từ củ hũ dừa thì món gỏi củ hũ dừa là hấp dẫn nhất. Củ hũ dừa sẽ được rửa sạch, cắt nhỏ và để ráo, sau đó đem xào chung với tôm, thịt.
Ngoài món gỏi củ hũ dừa thì du khách cũng có thể tìm thưởng thức canh củ hũ dừa, củ hũ dừa kho tôm thịt… ở những quán ăn bình dân tại TP.Bến Tre.
· Đuông dừa
Đuông dừa, đặc sản độc đáo ở miền Tây, một món ăn mà dân nhậu khoái khẩu
Đuông dừa hay sâu dừa là một loại côn trùng sống nhiều trong thân cây dừa. Ở Bến Tre thì đuông dừa thường được ăn sống trong chén mắm ớt. Nếu không ăn đuông dừa sống được thì du khách có thể kêu món đuông dừa chiên bột hoặc đuông dừa nướng… để dễ ăn hơn.
5. Những món ăn nổi tiếng ở Vĩnh Long
· Cá tai tượng chiên xù
Hầu hết các đám tiệc được tổ chức ở miệt vườn, trên bàn ăn người ta thường thấy hình ảnh một con cá tai tượng chiên chù vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nếu là “tín đồ” của món ăn này thì khi đến Vĩnh Long, du khách đừng nên bỏ lỡ. Cá tai tương chiên xù một màu vàng óng ả, trông vô cùng bắt mắt. Khi ăn vào, thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của bề ngoài da cá, vảy cá, vị ngọt thơm của từng thớ cá… Cá tai tượng thường được ăn kèm với các loại rau, cải.
Thường người miền Tây sẽ hái nhiều loại rau trong vườn gọi chung là rau rừng. Du khách cuốn cá với bún, bánh tráng và chấm với nước mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt thì chẳng gì ngon bằng. Đa số các khu du lịch sinh thái ở miền Tây đều có phục vụ món ăn này cho thực khách. Hãy “note” ngay món cá tai tượng chiên xù vào sổ tay ăn uống khi du lịch Vĩnh Long Quý khách nhé.
Cá tai tượng chiên xù, một đặc sản ở miền Tây mà du khách không nên bỏ lỡ
· Bánh tráng nem Cù lao Lục Sĩ
Có một món ăn ở Vĩnh Long mà nhiều người tìm thưởng thức đó là bánh tráng nem cù lao Lục Sĩ. Cù lao Lục Sĩ hay còn gọi là cù lao Mây, nơi đây nổi tiếng với món bánh tráng nem ngon khó lòng cưỡng nổi. Bánh được làm theo phương pháp thủ công truyền thống nên rất ngon. Thực khách khi ăn bánh tráng nem sẽ cảm nhận được điều này.
Theo tìm hiểu của Viet Fun Travel thì để làm món bánh tráng nem, người ta phải xay gạo thành bột, không sử dụng chất phụ gia nào khác rồi sử dụng cả dầu mè, đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời… Do vậy, món bánh này khi ăn vào người ta sẽ cảm nhận được độ mềm, dẻo và vị mặn vừa phải. Bánh tráng nem cũng là một đặc sản mà du khách có thể mua về làm quà khi du lịch Vĩnh Long.
Thơm ngon đặc sản bánh tráng nem cù lao Lực Sĩ
6. Những món ăn nổi tiếng ở Đồng Tháp
· Bánh phồng tôm Sa Giang
Đến Đồng Tháp du lịch, khi ra về, trong hành lý của nhiều du khách là những bịch bánh phồng tôm thơm ngon. Bánh phồng tôm là đặc sản trứ danh của vùng đất Đồng Tháp. Gọi là bánh phồng tôm vì khi chiên lên bánh nở phồng to so với ban đầu và nguyên liệu làm nên chiếc bánh này từ bột khoai mì, hạt tiêu, tôm và bột nở. Toàn bộ hỗn hợp này cho vào túi vải hình ống dài, hấp bánh chín rồi cắt thành từng lát mỏng, tròn và đem phơi khô.
Bánh phồng tôm sau khi chiên ăn có độ giòn, xốp, béo, ngọt và thơm, hơi cay nhẹ. Món này thường ăn kèm với gỏi đặc biệt là gỏi củ hũ dừa tôm thịt. Đến Đồng Tháp nhất định phải thử món ăn này để biết hương vị của nó thơm ngon như thế nào.
Bánh phồng tôm nhìn đơn giản mà ngon. Món bánh thường ăn kèm với các loại gỏi
· Hủ tiếu Sa Đéc
Nhiều du khách nói rằng miền Tây có quá nhiều món ngon nên muốn thưởng thức hết các món ngon ở đây, du khách phải đi du lịch dài ngày. Quả thật như vậy. Chỉ riêng món hủ tiếu thôi ở miền Tây cũng có nhiều cái tên đặc sắc như hủ tiếu Mỹ Tho – Tiền Giang, hủ tiếu Sa Đéc – Đồng Tháp. Vậy khi đến Đồng Tháp, du khách nhất định phải thử món hủ tiếu này để biết nó thơm ngon và đặc biệt ra sao.
Cũng với công thức chung khi nấu hủ tiếu, cũng với các nguyên liệu như tôm, thịt heo, trứng cút, xá xíu, gan, thịt xay… nhưng người dân Đồng Tháp có bí quyết nấu riêng nên nước ngọt trong và mùi thơm quyến rũ. Đến Đồng Tháp phải thử một tô hủ tiếu Sa Đéc mới thấy cảm thấy sảng khoái. Nếu có dịp đến đây, du khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món hủ tiếu nhé.
Đặc sản hủ tiếu Sa Đéc thơm ngon, hấp dẫn ở Đồng Tháp
7. Những món ăn nổi tiếng ở Trà Vinh
· Bún nước lèo
Trong danh sách nhiều món ăn có bắt đầu bằng từ “bún” thì ở Trà Vinh có một món bún mà nhắc đến hầu như du khách nào cũng thèm đó là bún nước lèo. Món này có gốc từ người Khmer với tên gọi là “num–chooc” và người Việt gọi ra là bún nước lèo. Tùy vào mỗi vùng miền sinh sống mà món bún nước lèo được “biến tấu” cho phù hợp với phong vị nơi đó. Tuy nhiên, món bún nước lèo ở Trà Vinh vẫn giữ được nguyên liệu truyền thống là món mắm “pra-hooc” (chủ lực).
Chính vì vậy, món bún nước lèo này có hơi nặng mùi và có thể một số người không thể nào ăn được. Tuy nhiên, một khi đã ăn được món này thì cảm thấy nó vô cùng thơm ngon và đặc sắc. Vậy khi du lịch miền Tây, nếu có ghé Trà Vinh, du khách phải tìm thử cho bằng được món bún nước lèo để xem nó có gì đặc biệt so với những món bún ở vùng miền khác.
Về đến Trà Vinh nhớ ăn món bún nước lèo vì đây là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Trà Vinh
· Bánh canh Bến Có
Bánh canh là một món ăn ngon và khi xuống miền Tây, ghé Trà Vinh, Quý khách phải ăn cho bằng được tô bánh canh Bến Có ở địa chỉ Ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành. Bánh canh Bến Có, như nhiều người nói về nó, đó là món ăn phải “ngon tự nhiên, tự nhiên mà ngon”.
Bánh canh Bến Có cũng giống như nhiều loại bánh canh khác khi mà bột bánh canh vừa dẻo vừa dai đi cùng với nước lèo thơm ngon và một số nguyên liệu khác như thịt nạc hay xương, huyết heo, lưỡi, tim, gan, phèo, bao tử... Ăn một tô bánh canh Bến Có, người nói “chắc phải nhớ cả đời” vi mùi vị nó thơm ngon quá đỗi. Du lịch Trà Vinh nhất định không bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức đặc sản bánh canh Bến Có, Quý khách nhé.
Bánh canh Bến Có
8. Những món ăn nổi tiếng ở Cần Thơ
· Lẩu mắm Cần Thơ
Về miền Tây mà không được thưởng thức món lẩu mắm thật là điều đáng tiếc, tiếc hơn nữa là một khi đã đặt được chân đến Cần Thơ. Quả không ngoa khi nói lẩu mắm Cần Thơ là một trong những đặc sản trứ danh của Cần Thơ cũng là món ăn mà du khách nhất định một lần nên thử. Có lẽ, vùng sông nước mênh mông này đã sản sinh ra nhiều loại cá tôm, nhiều loại rau xanh tươi ngon và người dân thì khéo léo và sáng tạo. Chính vì thế mà cái món lẩu mắm cũng trở nên thơm ngon và độc đáo hơn.
Nhiều người nói muốn thưởng thức đầy đủ các hương vị hay các món ngon ở miền Tây thì cách nhanh nhất là thử lẩu mắm. Thường lẩu mắm Cần Thơ gồm có nước lèo (đa số là được nấu từ mắm cá linh, cá sặt, cá trèn, cá lóc hoặc cá rô…). Một nồi lẩu ngon thì nước lèo phải chuẩn.Và ăn kèm với lẩu không thể thiếu các loại rau xanh và bún tươi. Muốn biết hương vị lẩu mắm thơm ngon như thế nào, sao không thử du lịch về Cần Thơ một chuyến?
Muốn biết tất tần tật hương vị thơm ngon ở miền Tây thì phải ăn món lẩu mắm Cần Thơ
· Gỏi xoài khô cá sặc
Nếu Quý khách là “tín đồ” của các món gỏi thì khi đến Cần Thơ nhất định phải thưởng thức cho được món gỏi xoài khô cá sặc. Chúng ta có lẽ đã quen với những món gỏi như gỏi củ hũ dừa tôm thịt, gỏi bò bóp thấu… chứ ít có nghe gỏi xoài khô cá sặc. Đơn giản vì món gỏi xoài khô cá sặc dễ làm nhưng không phải ai cũng làm ngon được.
Hơn nữa khô cá sặc cũng là một đặc sản của miền Tây nên để làm nên món gỏi “ngon đúng chuẩn” mà không phí khô sặc thì người chế cần có nhiều kinh nghiệm. Món này mỗi lần nhắc đến, những du khách nào từng ăn đã phải mê mẩn.
Xoài phải lựa xoài vừa chín hườm, không quá sống để không chua và không quá chín để dễ mềm. Xoài được bằm nhỏ, xắt sợi để dễ thấm gia vị. Người làm khéo tay và có kinh nghiệm thì làm sao cho món gỏi vừa còn độ giòn của xoài vừa có độ dai vừa đủ của khô cá sặc. Mùi thơm của khô cá sặc quyện với xoài và rau răm làm cho ai nấy cũng muốn ăn. Và một khi đã cho miếng gỏi vào miệng thì tất cả vị ngọt của đường, vị chua của xoài, vị mặn của nước mắm hòa với mùi cay nồng của hành tím làm cho người ăn cảm thấy “đã thèm”.
Món ăn nay cũng được xem là tinh túy ẩm thực miền Tây Nam Bộ. Nếu muốn thưởng thức nó, hãy về ngay miệt sông nước Cần Thơ.
Gỏi xoài khô cá sặc, món ăn cực kỳ ngon ở miền Tây
9. Những món ăn nổi tiếng ở Bạc Liêu
· Ba Khía Bạc Liêu
Một trong những món ngon mà du khách nhất định phải thử khi đến vùng đất Bạc Liêu đó chính là ba khía. Ba khía là một con vật có hình dáng giống con cua. Sở dĩ gọi là ba khía vì trên lưng chúng có 3 cái vạch trông như ai lấy dao khía. Ba khía sống ở vùng nước lợ và cả nước mặn. Ba khía là món ăn quen thuộc của người dân miền Tây, đặc biệt là ở vùng đất Bạc Liêu, Cà Mau.
Người ta có thể chế biến ba khía thành những món ăn ngon như ba khía muối, mắm ba khía, gỏi ba khía, ba khía trộn… Đã đặt chân được đến miệt Bạc Liêu mà chưa thử qua một trong những món ngon được chế biến từ ba khía thì quả là đáng tiếc. Những người Khmer sinh sống ở miền Tây xem món ăn ba khía là món phổ biến trong bữa ăn hằng ngày. Người Việt cũng chế biến ra nhiều món ba khía ngon như ba khía nướng muối, ba khía rang me, ba khía luộc nước dừa v.v..
Đặc sản ba khía hấp dẫn khách du lịch tứ xứ đến miền Tây bằng hương vị đậm đà khó tả. Tuy nhiên, với những người răng yếu thì món này hơi khó ăn nếu không được ram giòn. Ba khía là món nhậu ưa thích của nhiều người dân miền Tây. Nếu ngày xưa ba khía là món ăn của những người nông dân, tá điền thì nay trở thành món ăn đặc sản phổ biến của cả giới thượng lưu. Du lịch Bạc Liêu, nếu ghé khu Nhà Mát, du khách nên tìm thưởng thức món ba khía thơm ngon độc đáo này nhé.
Ba khía được chế biến rất nhiều món thơm ngon, trong ảnh là món ba khía rang me
·Bánh tằm ngan dừa
Thêm một món ngon, đặc sản nữa trong danh sách rất nhiều món ngon miền Tây đó là bánh tằm ngan dừa. Với những người dân miền Tây, món bánh tằm khá quen thuộc và nơi nào cũng làm được nhưng để thưởng thức đúng vị ở nơi gọi là “chính gốc” của nó thì phải về xứ Bạc Liêu. Bánh nhìn tưởng như đơn giản, dễ làm nhưng thực tế để làm món bánh tằm này đòi hỏi sự công phu, tính kỹ lưỡng và cả nghệ thuật khéo léo. Bánh tằm ngan dừa được chế biến từ bột gạo lúa mùa nên từng sợi bánh rất thơm ngon, vừa dẻo vừa dai lại được se thủ công nên khi ăn có cảm giác xừn xựt rất thú vị.
Món này thường được ăn kèm với xíu mại, thịt ba rọi và gan heo băm nhỏ. Một đĩa bánh tằm ngan dừa ngon phải có sợi bánh ngon cộng với các gia vị phụ trợ khác như đường, tỏi, hành phi, tiêu… Cho bánh tằm lên dĩa, sau đó cho xíu mại, thịt ba gọi, gan heo, chút rau thơm, giá sống rồi chan nước xốt lên trộn đều là có ngay món bánh tằm ngan dừa thơm ngon. Nếu chưa từng thử món ăn này, Quý khách hãy đến miền Tây mà phải tìm về đúng Bạc Liêu để thưởng thức nhé.
Bánh tằm ngan dừa cũng được cho là món ăn đặc sắc ở miền Tây Nam Bộ mà du khách không nên bỏ lỡ
Tất tần tật những món ăn miền Tây Nam Bộ ăn ngon “miễn chê” đã được Du lịch và Ẩm thực Việt Nam
kể tên ở trên rồi. Nếu du khách đến những địa điểm trên du lịch thì đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng ở đó nhé! Chắc chắn ở miền Tây còn những món ăn ngon khác ở những vùng đất khác mà Du lịch và Ẩm thực Việt Nam chưa kể hết được. Trong các bài viết khác, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến Quý khách. Quý khách nhớ tìm đọc nhé.
Theo Viet Fun Travel
Nhận xét
Đăng nhận xét